HỆ THỐNG HÚT KHÓI BẾP KẾT HỢP HỆ THỐNG THỐNG GIÓ VÀ LÀM MÁT CHO BẾP

HỆ THỐNG HÚT KHÓI BẾP KẾT HỢP HỆ THỐNG THỐNG GIÓ VÀ LÀM MÁT

 1. 1 Các vấn đề về nhiệt độ và mùi hôi trong nhà hàng

Như chúng ta đã biết, nhà hàng là một nơi chuyên kinh doanh về nấu nướng cũng như phục vụ các món ăn theo nhu cầu của khách hàng. Việc sử dụng các thiết bị nấu nướng với tần suất cao sẽ làm nhiệt độ trong nhà hàng tăng, khiến không khí trở nên nóng hơn, cùng với đó là sự xuất hiện của mùi đồ ăn, khói bụi có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên cũng như khách hàng trong khuôn viên nhà hàng đó.

Khu bếp của nhà hàng , quán ăn , căn tin …. được xem là một trong những nơi phát sinh nhiệt lượng, khói bụi cũng như các mùi ám nặng nhiều nhất hiện nay. Chính vì thế, lắp đặt một hệ thống hút khói khử mùi sẽ giúp nhà hàng giải quyết một cách triệt để những vấn đề trên.

Tần suất sử dụng các thiết bị phát nhiệt như bếp, lò nướng cao: Việc sử dụng thiết bị tỏa nhiệt với tần suất cao sẽ làm cho nhiệt độ trong nhà hàng tăng một cách đáng kể. Với sự tăng cao của nhiệt độ thì không gian khu bếp và các khu lân cận sẽ bị ảnh hưởng nhiệt độ bở các thiết bị này . vì vậy vần 1 thiết bị để xử lý đó là hệ thống hút khói bếp công nghiệp từ Thiên Phong .  và sử dụng thêm 1 hệ thống làm mát sẽ giúp cho nhà hàng giúp giảm nhiệt độ một cách cân đối.

Khi chế biến đồ ăn, thực phẩm, không gian bên trong bếp sẽ bị bao trùm bởi những khí độc thải ra. Đó có thể là mùi khói hay mùi thức ăn dư thừa còn sót lại. Do đó, nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và môi trường xung quanh.

Đặc biệt, với những gian bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn, bếp quán ăn với số lượng nhân viên đứng bếp rất đông và việc phải dùng bếp liên tục nhiều giờ sẽ khiến cho lượng khí như N2 và CO2 bị thải ra không khí quá nhiều. Nhất là diện tích không gian nhà bếp chật hẹp sẽ càng khiến cho hệ hô hấp bị ảnh hưởng. Do đó, tầm quan trọng của hệ thống hút khói là rất lớn. Nó có tác dụng giúp cho bạn cải thiện môi trường tại không gian bếp được tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nơi chủ quan trong việc sử dụng các hệ thống hút khói hút mùi nên đã để xảy ra rất nhiều hậu quả đáng tiếc gây hại cho sức khỏe về lâu về dài.

Hệ thống hút khói là một hệ thống thông minh, giúp cho không khí khu bếp trở nên thông thoáng và trong lành hơn. Giúp đẩy lùi mùi hôi , nhiệt nóng , dầu mỡ… được đưa ra ngoài thông qua hệ thống hút khói bếp đặc biệt do Thiên Phong sản suất và lắp đặt .

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp  sẽ giúp bạn và những người sử dụng khu bếp cảm thấy thoải mái hơn khi đứng ở trong bếp nấu ăn.

Chính vì vậy, hiện nay, các bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn của trường học, công ty thường lắp hệ thống chụp hút khói bếp này bên cạnh hệ thống thông gió và làm mát

 

 1. 2 Hệ thống hút khói bếp :

Việc lựa chọn hệ thống hút khói bếp và khử mùi cho nhà hàng , khách sạn , khu vực bếp đang là vấn đề nhiều chủ đầu nhà hàng quan tâm. Có thể đối với những nhà hàng nhỏ, người ta sẽ sử dụng các giải pháp đơn giản nhất như sử dụng quạt hút nhỏ , quạt thổi hay những thứ đại loại như vậy để giải quyết vấn đề về mùi và nhiệt trong khu bếp.  Tuy nhiên đối với những nhà hàng lớn có khu vực bếp nấu lớn , công suất và tần suất sử dụng cao thì việc sử dụng hệ thống hút khói bếp công nghiệp  sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho việc hút khói bếp , nhiệt và khử mùi

Hệ thống hút khói bếp bao gồm các bộ phận sau :

 

 1. 1 Hệ thống chụp hút :

Chụp hút khói và chụp hút mùi bếp là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với lửa, khói, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ,..hút tất các mùi hôi, khói bụi khó chịu ngột ngạt ra khỏi không gian nhà bếp nấu nướng, trong bộ phận máng hút khói sẽ bao gồm:

 • Phin lọc mỡ: tum hút khói có phin lọc mỡ để hạn chế dầu mỡ bám vào, khi sử dụng lâu thì chụp hút khói hút mùi có thể bị tắc nghẽn, phin lọc mỡ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn ống hút.
 • Hộp đựng mỡ: Làm từ chất liệu nhôm inox, giúp giữ lại dầu mỡ
 • Đèn chiếu sáng chịu nhiệt cao: Đảm bảo trong không gian nhà bếp, đặc biệt chỗ nấu ăn, chế biến thức ăn luôn có đủ ánh sáng
 • chụp hút inox
  chụp hút inox

  1.4 Hệ thống ống dẫn khói bếp

Hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng hay chụp hút mùi công nghiệp đều có bộ phận đường ống hút khói giúp dẫn khói mùi ra bên ngoài, bộ phận này làm từ vật liệu tole tráng kẽm dày tối thiểu là 0.75mm, cách nhiệt thủy tinh tối thiểu 25mm và chống cháy cao, tỷ trọng 32kg/m3

Ống tiêu âm của chụp hút khói bếp giúp làm giảm tiếng ồn ( độ ồn ) của hệ thống chụp hút khói inox. Khi Motor quạt hút khói hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng những người xung quanh vì thế ống tiêu âm trong thiết bị hệ thống hút khói bếp gia đình, nhà hàng, quán ăn là quan trọng

Ống gió tiêu âm
Ống tiêu âm cho bếp

hop tieu am

 1. Hệ thống xử lý mùi , xử lý dầu mỡ…

Hệ thống dùng để lọc bụi, mùi , dầu mỡ và lọc các chất gây hại, đặc biệt là các khí thải hữu cơ, ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện của sương khói quang hóa và các vấn đề về sức khỏe của con người.

 

 

 1. Hệ thống quạt hút .

Motor quạt hút khói bếp, hút mùi sẽ sử dụng là loại quạt hút ly tâm có công suất mạnh, lực đẩy xa, tính nén tốt, số lượng cánh cắt không khí lớn, ép không khí bên trong truyền qua ống gió là đia ra ngoài

 

 • Hệ thống thông gió và làm mát cho nhà hàng , khách sạn , quán ăn BBQ…

 

Việc sử dụng thiết bị  trong khu bếp sẽ tỏa nhiệt với tần suất cao, làm cho nhiệt độ trong nhà hàng, khu vực bếp và khu vưc khách hàng tăng một cách đáng kể.

Với sự tăng cao của nhiệt độ thì việc sử dụng hệ thống làm mát sẽ giúp cho nhà hàng giảm nhiệt độ một cách cân đối.

Sử dụng hệ thống gió và làm mát sẽ giúp luân chuyển không khí trong nhà hàng, cùng với đó hệ thống ống gió dẫn khí lạnh đến các khu vực có nhiệt độ cao, khu vực khách hàng , hút khí nóng và khói bụi trong nhà hàng ra bên ngoài nhờ hệ thống hút khói bếp.

Ngoài ra còn có hệ thống thống gió và làm máy còn làm tăng hiệu quả làm mát cũng như đẩy mùi hôi trong bếp ra bên ngoài nhờ áp suất dương từ hệ thống thông gió .

Với nhiều tính năng vượt trội giúp làm giảm nhiệt độ nhanh chóng từ 5 đến 10oC cùng với đó là tính phân bố hệ thống miệng gió từ Thiên Phong sản xuất giúp khả năng làm mát lên 85% .

Hệ thống thông gió và làm mát còn có khả năng lọc sạch không khí, hút khí nóng, bụi, không khí ô nhiễm ra bên ngoài. Đồng thời trao đổi không khí bên trong nhà hàng với khí tự nhiên tạo ra môi trường trong lành, mát mẻ.

 

Thông tin liên hệ và lắp đặt :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THIÊN PHONG

Địa chỉ: 965/27 Quang Trung, F14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

VPGD: 11.14A, Khang Gia Building , Phường 14, Quang Trung, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

MST: 0312864774

Email: cokhithienphong@gmail.com

Hotline: 0918617988

Tư vấn khách hàng : 0896474715 .

Website: https://cokhithienphong.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *