Đặc điểm sử dụng của ống gió Z

Ống gió Z hay ống gió lượn hình chữ Z là thiết bị đường ống được lắp đặt tại cùng với hệ thống điều hòa và thông gió cho các công trình. Với nhiều ưu điểm cả về hiệu quả sử dụng lẫn tính ứng dụng rộng rãi đây đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình và doanh nghiệp. Cùng Thiên Phong tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đặc tính ống gió Z

Ống gió Z là một thiết bị được dùng phổ biến đối với các hạng mục công trình như: Hệ thống thông gió, điều hòa không khí,… Nhờ có ống gió lượn hình chữ Z việc lắp đặt hệ thống đường ống hỗ trợ cho quá trình thông gió của điều hòa tại một số xí nghiệp mới thực hiện được.

ong gio luon chu z

Ống gió Z là một thiết bị được dùng phổ biến đối với các hệ thống thông gió

Sản phẩm ống gió hình chữ Z bao gồm hai dạng: Ống gió lượng hình chữ Z vuông và Ống gió hình chữ Z tròn. Bạn có thể hiểu ống gió Z chính là thiết bị ống gió có hình chữ Z được thiết kế với dạng tròn hoặc vuông tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như đơn vị sản xuất.

Tìm hiểu thêm:   Một số kiểu kết nối ống gió

Hướng dẫn lựa chọn ống gió chất lượng

Đặc điểm sử dụng

Ống gió lượn Z hay còn được gọi là ống Z lượn hay ống Z chuyển cao độ. Ống được sử dụng khi đường ống gió cần vượt qua các dầm hay khi các tuyến ống thông gió lắp đặt trên cùng một vị trí mặt bằng cần tránh nhau. Nó cũng được sử dụng nhằm tránh các hệ thống đường ống khác như ống nước, ống cứu hỏa. Và chuyển cốt trên mặt bằng xây dựng.

Ống gió lượn chữ Z được áp dụng với các trường hợp khách hàng cần thay đổi hướng gió. Nó có thể thay đổi hướng gió sang trái, sang phải hoặc lên trên, xuống dưới. Thường được sử dụng cho hệ thống ống gió tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp lớn.

Ống gió lượng chữ Z vuông hay tròn đều được sinh ra với cấu tạo đặc biệt. Ngoài tác dụng thay đổi hướng gió chúng còn có thể tạo ra hướng gió thuận lợi. Hỗ trợ đắc lực trong việc thông gió, hút gió, làm mát tại các vị trí cố định trong các phân xưởng và nhà máy. Nhằm tạo hướng gió phù hợp, thuận lợi với vị trí và thiết kế của các công trình cụ thể.

Ống gió Z có thể lắp đặt tại các vị trí như hệ thống điều hòa không khí và hệ thống thông gió. Hay lắp trực tiếp trong các hệ thống đường thông gió. Chúng cũng có thể kết hợp cùng với các phụ kiện đi kèm hoặc với hệ thống ống gió tròn hoặc vuông.

Đặc điểm kỹ thuật của ống gió lượn chữ Z

Để sản xuất ra ống gió lượn chữ Z người ta có thể lựa chọn nhiều chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà đơn vị sản xuất có thể sử dụng các chất liệu để tạo ra ống gió lượn. Thông thường các vật liệu thường được dùng làm ống gió chữ Z là inox và tôn mạ kẽm,…

ong gio z vuong

Đặc điểm kỹ thuật của ống gió lượn chữ Z

Đối với hình dạng của ống gió khách hàng có thể chọn ống gió lượn hình chữ Z vuông hoặc ống gió lượn hình chữ Z tròn. Sau khi hoàn thiện ống gió sẽ được đơn vị sản xuất sơn tĩnh điện, sơn chống gỉ và mạ kẽm để tăng độ bền và tính thẩm mỹ của thiết bị. Về màu sơn có nhiều màu cho khách hàng tùy chọn.

Ống gió chữ Z có ba kiểu được dùng với ba hệ thống áp suất gió khác nhau. Kiểu thứ nhất được áp dụng cho hệ thống thông gió hoạt động với áp suất thấp. Đối với các hệ thống hoạt đồng với áp suất trung bình sẽ dùng kiểu ống gió lượn Z thứ 2.   Còn với các hệ thống thông gió hoạt động với áp suất cao sẽ dùng ống gió lượn chữ Z kiểu 3.

Tùy thuộc vào từng công trình cũng như yêu cầu của khách hàng mà đơn vị sản xuất có thể thiết kế với kích thước to – nhỏ khác nhau. Bằng cách sử dụng kẹp bích và ke góc sản phẩm sẽ được tăng độ cứng. Ống Z sẽ được gia công nguyên ống hoặc kết hợp giữa các chếch gió và đoạn ống thẳng tùy thuộc vào độ cao cần vượt tránh.

Thiên Phong đơn vị thiết kế, lắp đặt ống gió Z uy tín, chất lượng

Thiên Phong tự hào là một trong những đơn vị đi trước đón đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị cơ khí hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo, cung cấp và lắp đặt các thiết bị ống thông gió cho các công trình trên thị trường hiện nay.

ong luon z tron

Thiên Phong đơn vị thiết kế, lắp đặt ống gió Z uy tín, chất lượng

Chúng tôi đang không ngừng nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng nhất đến quý vị và các bạn. Ngoài ống gió Z chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm ống gió, van gió, cửa gió, móc treo ti,…

Khi có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế, chế tạo, thi công lắp đặt ống gió Z bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến với Thiên Phong. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp và mang đến các dịch vụ tốt nhất cho bạn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ đến thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THIÊN PHONG

Địa chỉ: 965/27 Quang Trung, F14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

VPGD: 11.14A, Khang Gia Building, Phường 14, Quang Trung, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

MST: 0312864774

Email: cokhithienphong@gmail.com

Hotline: 0918617988

Website: https://cokhithienphong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *