Hệ thống làm mát khách sạn 5 sao

Không chỉ có công trình nhà xưởng mới cần đến hệ thống làm mát mà các công trình dân dụng, nhà hàng, khách sạn cũng rất cần thiết, đặc biệt là những khách sạn 5 sao. Cùng Thiên Phong tìm hiểu về hệ thống làm mát khách sạn 5 sao nhé!

Lợi ích của hệ thống làm mát đối với khách sạn 5 sao

Có thể hiểu, việc sử dụng hệ thống làm mát tại khách sạn 5 sao ngày càng nhiều bởi những yếu tố sau:

 • Hệ thống làm mát luôn phục vụ tối đa vào những ngày hè, chúng là chìa khóa mang đến một không khí trong lành và thoáng mát cho du khách nghỉ dưỡng.
 • Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, dịch vụ của khách sạn đó, thu hút và gây ấn tượng hơn cho du khách khi dừng chân.
 • Lọc và  mang đến một bầu không khí tươi, trong lành, một cảm giác mát dịu nhẹ cho khách hàng.
 • Là khách sạn 5 sao nên ngoài việc đảm bảo an ninh, phục vụ tốt,… cần phải chú ý đến không gian và hệ thống làm mát loại bỏ tốt những mùi hôi khó chịu, bụi bẩn vào những thời tiết nắng nóng hoặc ẩm thấp.
 • Tạo tính thẩm mỹ cao với trang thiết bị lắp đặt có mẫu mã rất sang trọng.
 • Liên tục cung cấp không khí trong lành, sạch sẽ và giàu khí oxy cho người sử dụng.
 • Đảm bảo tiết kiệm diện tích của khách sạn khi vận hành. Chi phí lắp đặt, bảo trì hệ thống làm mát rất thấp.
 • Tuổi thọ hoạt động của chúng rất cao, tiết kiệm nguồn phí cho chủ đầu tư, tiết kiệm năng lượng và luôn tạo ra cảm giác thoải mái khi bước chân khách sạn. Có thể giữ được độ mát các nguyên vật liệu chế biến của khách sạn lâu hơn.
 • Bạn có thể điều khiển chúng một cách tự động tùy theo mục đích sử dụng.
 • Thiết bị vận hành êm, không gây ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh tại khách sạn, nhà xưởng, trường học,…

ong-thong-gio-cong-nghiep

Tiêu chuẩn của một khách sạn 5 sao

Ngày nay khách sạn là một nhu cầu thiết yếu trong xã hội. Số lượng khách sạn xuất hiện ngày một nhiều. Tuy vậy nhưng để được công nhận là khách sạn 5 sao thì cần phải đạt được rất nhiều các tiêu chí được đề ra và kiểm tra một cách rất gắt gao.

Để được công nhận là khách sạn 5 sao ngoài điều kiện bắt buộc về vị trí đắc địa và diện tích thì các thiết bị và tiện nghi của khách sạn cũng là vấn đề quan trọng không kém. Hệ thống làm mát cũng làm một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá tiêu chuẩn 5 sao của khách sạn.

Các yêu cầu về hệ thống làm mát, điều hòa của các khách sạn:

 • Dòng khách sạn từ 1 đến 2 sao: Đối với những khách sạn này hệ thống làm mát chủ yếu sử dụng máy lạnh vì diện tích nhỏ cũng như số lượng phòng ít. Vì vậy máy lạnh sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và vẫn đảm bảo yêu cầu đánh giá.
 • Khách sạn 3 sao: Khách sạn thuộc dòng 3 sao trở lên cơ bản đã có những khuôn viên rộng như hội trường, bếp, và những khu công cộng. Vì vậy nên hệ thống làm mát của khác sạn phải được thay đổi. Nhưng chủ yếu đối với khách sạn này vẫn là sử dụng máy lạnh, dòng máy lạnh âm tường sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn đối với khách sạn.
 • Khách sạn 4 đến 5 sao: Khách sạn cao cấp 4 hoặc 5 sao thì hệ thống làm mát phải đạt công suất lớn.

Riêng để được đánh giá đạt yêu cầu để trở thành khách sạn 5 sao thì hệ thống làm mát của khách sạn phải đảm bảo thông thoáng cho hơn 100 phòng, hệ thống thông gió luôn hoạt động tốt, điều hòa không khí ở mọi khu vực dịch vụ, vui chơi, bếp, thang máy, cũng như tất cả phòng ốc trong toàn khách sạn và hơn hết là phải được thông gió tự nhiên. Thế nên hệ thống làm mát bằng máy lạnh, ống gió, cửa gió là điều tất yếu và cần thiết để đạt được những yêu cầu trên.

Làm thế nào để hệ thống làm mát khách sạn được hoạt động tốt nhất

Hệ thống làm mát bằng máy lạnh thông qua cửa gió và ống gió sẽ đảm bảo được diện tích cũng như công suất hoạt động của toàn hệ thống làm mát. Cùng với đó có thể đáp ứng nhu cầu thông thoáng với gió tự nhiên giúp cho không khí trong lành được đưa vào khuôn viên khách sạn. Hệ thống làm mát còn có khả năng thanh lọc bớt các vi khuẩn trong không khí tự nhiên, từ đó làm không khí trong lành hơn.

Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu thì cần phải có sự kết hợp tốt giữa hệ thống máy lạnh đối với ống gió và cửa gió. Hệ thống máy lạnh phải đủ công suất, hệ thống ống gió phải đủ diện tích cũng như kích thước và cửa gió đảm bảo việc lưu thông không khí. Từ đó hệ thống mới được vận hành một cách hoàn thiện nhất.

Đối với các khách sạn lớn, hầu hết hệ thống cửa gió và ống gió đều được làm giấu trần, kín để tránh ảnh hưởng đến nhiều yếu tố thẩm mỹ cũng như an toàn. Nhưng cũng chính vì thế mà công việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống làm mát sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy phải thật kỹ càng trong khâu thiết kế cũng như thi công để hệ thống hoạt động được tốt hơn.

Hệ thống làm mát của Thiên Phong:

Hiện nay trên thị trường, hệ thống máy lạnh làm mát đạt tiêu chuẩn cho khách sạn 5 sao có rất nhiều. Cùng với đó là hệ thống cửa gió và ống gió cạnh tranh nhau. Và đối với một khách sạn để đạt được tiêu chuẩn quốc tế 5 sao thì nên cân nhắc kỹ hơn trong việc tìm đơn vị thiết kế cũng như thi công. Đối với hệ thống điều hòa máy lạnh thì Chiller và VRV/VRF là 2 hệ thống được sử dụng nhiều nhất cho khách sạn 4 và 5 sao. Còn đối với hệ thống cửa gió, ống gió và hệ thống làm mát thì hãy liên hệ với Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Thiên Phong.

Cơ khí Thiên Phong với đội ngũ nhân viên, kỹ sư, chuyên viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm sẽ đảm bảo cho các bạn có được những bản thiết kế hoàn thiện nhất, đáp ứng được yêu cầu của các bạn, cùng với đó là nhà máy sản xuất quy mô, sử dụng trang thiết bị hiện đại sẽ liên tục đưa ra những sản phẩm tốt nhất, mới nhất cho khách hàng. Hơn hết đó là sự uy tín của Thiên Phong trong công tác thi công, đảm bảo đáp ứng đúng thời gian đã đưa ra, bàn giao sản phẩm đúng thời hạn. Và cuối cùng là luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng về sản phẩm cũng như công tác phục vụ của khách hàng đối với công ty, từ đó khắc phục và bảo hành cho quý khách hàng.

he thong lam mat

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THIÊN PHONG

Địa chỉ: 965/27 Quang Trung, F14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

VPGD: 11.14A, Khang Gia Building, Phường 14, Quang Trung, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

MST: 0312864774

Email: cokhithienphong@gmail.com

Hotline: 0918617988

Website: https://cokhithienphong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *