Quy trình thi công và lắp đặt cửa gió

Như đã biết, đối với các công trình công nghiệp thì cửa gió là một phần rất quan trọng và được quan tâm đặc biệt. Nhưng để có được hệ thống cửa gió tốt, trước tiên bạn phải có một quy trình lắp đặt đúng chuẩn, như thế thì hệ thống cửa gió sẽ hoạt động một cách tốt nhất.

Thi công và lắp đặt cửa gió có lợi ích gì?

Đối với các công trình công nghiệp nhà xưởng, xí nghiệp, thường là những không gian kín vì thế không khí sẽ khó lưu thông, ngột ngạt. Vậy nên việc lắp đặt hệ thống cửa gió sẽ giúp việc lưu thông và làm sạch bầu không khí trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nếu thi công, lắp đặt hệ thống cửa gió không đúng chuẩn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành của toàn hệ thống. Do vậy khi đã có một quy trình đúng chuẩn thì việc thực hiện lắp đặt sẽ dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả tốt nhất mà người sử dụng mong đợi.

cua gio da hoan thien

Những điều cần biết khi thi công và lắp đặt cửa gió

Cửa gió là thiết bị thông gió giúp lưu thông cũng như điều hòa không khí của hệ thống làm mát nhà xưởng, vậy nên quá trình thi công lắp đặt cửa gió cần phải có sự chuẩn xác để hệ thống làm mát hoạt động một cách tốt nhất.

Để có được quy trình cũng như tiến độ thi công tốt nhất thì trước tiên ta phải xem xét bản vẽ thi công từ đó trao đổi trực tiếp với giám sát, kỹ sư và chủ đầu tư về những vấn đề của bản vẽ và thực tế. Từ đó thống nhất được quy trình làm việc cũng như những thay đổi cần thiết trong quá trình thi công công trình.

Sau khi hoàn thành việc trao đổi về tiến độ thi công cũng như nhận được bản vẻ từ chủ đầu tư và ban quản lý công trình. Tiến hành chuẩn bị máy móc, công cụ, thiết bị thi công cũng như các vật tư cần thiết cho thi công.

Lắp đặt khu cách ly tạm thời bằng vách che bạt di động nhằm ngăn cách khu vực thi công ra riêng biệt tránh ảnh hưởng đến các hoạt động bên ngoài khác. Ngoài ra việc thi công cần phải dứt khoát, gọn gàng nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công.

Tiến hành vệ sinh cũng như thu dọn các thiết bị công nghiệp gọn gàng sau khi sử dụng, thu dọn vào đúng nơi quy định nhằm đảm bảo vệ sinh và giữ mỹ quan công trình.

Lắp đặt cửa gió hợp lý với hệ thống

Cửa gió được xem là cửa ra cũng như cửa vô của hệ thống làm mát nhà xưởng, để toàn bộ hệ thống được hoạt động một cách tốt nhất thì cửa gió cần được lắp đặt một cách hợp lý cũng như chính xác nhất.

Cửa gió đa phần sẽ được lắp đặt trên trần giả hoặc lắp thẳng vào hệ thống ống gió vậy nên để lắp đặt cửa gió sao cho hợp lý nhất thì người thợ đầu tiên cần phải xem kĩ bản vẽ, xác định đường đi của ống gió trong toàn bộ hệ thống qua đó xác định vị trí lắp đặt cửa gió trên thực tế kế cấu công trình.

Sau khi xác định được vị trí tối ưu cần lắp đặt cửa gió thì tiến hành vạch tuyến, kết hợp với các vật tư đã có từ ban đầu lựa chọn loại cửa gió hợp lý cho từng vị trí lắp đặt cũng như hợp lý với đường ống gió.

Tiến hành lắp đặt cửa gió theo bản vẽ và theo kết cấu thật của công trình sao cho hợp lý nhất nhằm đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả của toàn hệ thống.

Khi hoàn thành xong việc lắp đặt cửa gió, cần kiểm tra lại toàn bộ, cho chạy thử hệ thống. Đảm bảo cửa gió đạt tiêu chuẩn với yêu cầu ban đầu cũng như không có vấn đề xảy ra trước khi toàn bộ hệ thống đi vào hoạt động chính thức.

thi-cong-he-thong-lam-mat

Lựa chọn đơn vị thi công và lắp đặt cửa gió

Đối với các nhà xưởng hiện nay thì hệ thống làm mát là một phần không thể thiếu. Cửa gió là một phần quan trọng giúp toàn bộ hệ thống làm mát hoạt động một cách tốt nhất, thế nên để hệ thống hoạt động chính xác nhất thì các doanh nghiệp cần phải có một đơn vị thi công, lắp đặt cửa gió uy tín và chuyên nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, Cơ khí Thiên Phong đã nghiên cứu và đưa ra quy trình chuẩn thi công và lắp đặt cửa gió nhằm mang lại hiệu quả một cách tốt nhất cho khách hàng.

Không chỉ thi công và lắp đặt, Thiên Phong còn đảm bảo kiểm tra hoạt động của toàn bộ hệ thống, hơn hết chúng tôi còn đảm bảo hiệu quả sử dụng của sản phẩm hoạt động ổn định, không xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Với đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, Công ty TNHH Thương mại và kỹ thuật Thiên Phong cam kết sẽ đưa đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THIÊN PHONG

Địa chỉ: 965/27 Quang Trung, F14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

VPGD: 11.14A, Khang Gia Building, Phường 14, Quang Trung, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

MST: 0312864774

Email: cokhithienphong@gmail.com

Hotline: 0918617988

Website: https://cokhithienphong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *