Giải pháp làm mát nhà xưởng cho doanh nghiệp

Hầu hết các nhà xưởng, các khu công nghiệp hiện nay khi đi vào hoạt động đều sử dụng các giải pháp làm mát nhà xưởng. Từ đó có thể đảm bảo được môi trường làm việc bên trong nhà xưởng vừa chất lượng vừa an toàn, đảm bảo cho việc lắp đặt các hệ thống làm mát hiệu quả.

Những giải pháp làm mát nhà xưởng của Thiên Phong

1. Lắp ống gió ở mái nhà xưởng

Phương pháp này làm giảm nhiệt độ trong xưởng từ 1-3 độ C

2. Sử dụng quạt gió thổi cục bộ

Không làm giảm được nhiệt độ trong nhà xưởng mà chỉ tạo cảm giác mát hơn cho con người do gió kích thích mồ hôi bay hơi qua da. Điều này làm cho con người thấy mát nhưng thực chất là làm khô da và uể oải hơn.

Các loại quạt được sử dụng phổ biến như: quạt đứng công nghiệp, quạt sàn công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp.

3. Quạt hút mái nhà hoặc ốp tường công nghiệp

Phương pháp này làm giảm nhiệt trong xưởng xuống từ 3-5 độ C

4. Sử dụng quạt hơi nước công nghiệp hoặc tấm làm mát cooling pad

Có 2 cách làm mát bằng quạt hơi nước làm mát nhà xưởng công nghiệp

– Làm mát áp suất dương: sử dụng máy làm mát công nghiệp hơi nước tấm cooling pad được đặt trong máy làm mát, máy đặt ngoài trời và hút gió ẩm trong ống gió thổi vào nhà xưởng làm tăng độ ẩm giảm nhiệt độ.

– Làm mát áp suất âm: sử dụng tấm làm mát cooling pad trực tiếp sẽ hút không khí trong nhà làm áp suất bên trong thấp hơn bên ngoài, tạo điều kiện để không khí bên ngoài tràn vào bên trong thông qua tấm làm mát cooling pad.

– Phương pháp này có thể giảm từ 4-10 độ C tùy điều kiện của môi trường.

giai phap lam mat nha xuong

Vậy giải pháp làm mát nhà xưởng mang lại lợi ích gì?

Lợi ích của làm mát nhà xưởng

1. Tăng cường hiệu quả lao động

Khi sử dụng các giải pháp làm mát nhà xưởng luôn cung cấp cho người lao động một môi trường làm việc trong lành và an toàn hơn hẳn, đảm bảo mang lại hiệu quả lao động cao, cung cấp nguồn không khí làm việc mát mẻ và trong lành hơn, đảm bảo cho tinh thần làm việc của công nhân tốt hơn hẳn, nâng cao được năng suất lao động.

2. Không gây tiếng ồn

Hầu hết các giải pháp làm mát nhà xưởng hiện nay đều đảm bảo không gây tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hiệu quả công việc, từ đó đảm bảo mang lại cho bạn không gian làm việc yên tĩnh và thoải mái hơn.

Ngoài ra khi sử dụng các giải pháp làm mát nhà xưởng tạo ra áp suất dương giúp đẩy luồng không khí nóng cùng bụi bẩn trong nhà xưởng ra ngoài, đảm bảo sức khỏe công nhân làm việc trong nhà xưởng tốt hơn.

3. Phòng ngừa những hiểm họa có thể xảy ra

Giải pháp làm mát nhà xưởng có thể phòng ngừa được hỏa hoạn xảy ra, bởi nếu máy móc trong nhà xưởng làm việc hết công suất trong mùa nóng có thể khiến nhiệt độ trong nhà xưởng tăng cao, có thể xảy ra cháy nổ trong nhà xưởng

Chính vì vậy nên nếu sử dụng các giải pháp làm mát nhà xưởng sẽ đảm bảo nguồn không khí trong nhà xưởng luôn duy trì được ở mức ổn định, giảm thiểu tối đa hư hỏng của máy móc cùng các thiết bị trong nhà xưởng, từ đó phòng ngừa cháy nổ hiệu quả hơn.

Vì sao nên làm mát cho nhà xưởng

– Nhà xưởng là nơi có nhiều máy móc hoạt động, số lượng công nhân lao động lớn, hoạt động liên tục vì vậy lượng nhiệt từ máy làm cho không gian nhà xưởng nóng lên. Nhiệt độ bên ngoài tác động vào bên trong nhà xưởng gây nắng nóng khó chịu.

– Vì vậy các doanh nghiệp cần lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng để cân bằng nhiệt độ cũng như độ ẩm bên trong môi trường làm việc.

giai phap may lam mat

Những lý do chủ đầu tư nên lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

– Hệ thống làm mát của giúp duy trì nhiệt độ trong nhà xưởng ở mức ổn định tạo không gian làm việc thông thoáng

– Máy tận dụng được nguồn không khí bên ngoài, giàu oxi rất tốt cho sức khỏe con người.

– Hệ thông duy trì độ ẩm trong nhà xưởng rất tốt cho cơ thể con người và không gây ẩm ướt đến các thiết bị, máy móc trong xưởng.

– Hệ thống làm mát nhà xưởng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và chi phí đầu tư.

– Đặc biệt, để tăng sự uy tín của công ty với đối tác nước ngoài, thì việc đầu tư chất lượng không gian làm việc cho công nhân ghi điểm rất lớn. Các công ty nước ngoài khi hợp tác với các công ty Việt Nam, họ luôn đặt yêu cầu nhà xưởng có hệ thống máy làm mát đảm bảo nhiệt độ an toàn cho xưởng công nghiệp.

– Không khí nhà xưởng tươi mát tạo môi trường làm việc thoải mái giúp công nhân có năng lượng làm việc hiệu quả, đảm bảo năng suất lao động đề ra.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THIÊN PHONG

Địa chỉ: 965/27 Quang Trung, F14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

VPGD: 11.14A, Khang Gia Building, Phường 14, Quang Trung, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

MST: 0312864774

Email: cokhithienphong@gmail.com

Hotline: 0918617988

Website: https://cokhithienphong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *